Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng thảo luận với Mỹ về mọi vấn đề

VOV.VN -Tổng thống Putin nhấn mạnh, Mỹ và Nga nên ngồi lại với nhau để thảo luận một cách thẳng thắn về tất cả các vấn đề.

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình NBC của Mỹ, hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga luôn sẵn sàng thảo luận với Mỹ trong “mọi vấn đề” và hi vọng Washington cũng nên có thái độ như vậy.

tong thong putin nga san sang thao luan voi my ve moi van de hinh 1
Tổng thống Putin trong cuộc phỏng vấn với NBC (Ảnh: Kremlin)


GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Putin nhấn mạnh, Mỹ và Nga nên ngồi lại với nhau để thảo luận một cách thẳng thắn về tất cả các vấn đề, dù đó là chương trình tên lửa, cuộc chiến không gian mạng hay chống khủng bố.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, Mỹ phải chịu trách nhiệm về những căng thẳng hiện nay trong mối quan hệ song phương; đồng thời khẳng định Nga không coi Mỹ là “kẻ thù”, dù Mỹ đã đưa Nga vào danh sách “thù địch”. Ông Putin nhận định, Tổng thống Mỹ Donal Trump cũng đang mong muốn cải thiện mối quan hệ với Nga, song ông Trump đang bị ngăn cản.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng trong buổi phỏng vấn của NBC, Tổng thống Putin tái bác bỏ những cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước đó. Còn về vấn đề Syria, Tổng thống Nga cho biết, quân đội Nga nắm giữ nhiều thông tin liên quan đến việc các tay súng khủng bố tại quốc gia Trung Đông này đang sử dụng vũ khí hóa học, để đổ lỗi cho chính phủ Syria, nhằm làm phức tạp tình hình, khi mà chính phủ Syria đang thu được nhiều “thành quả” trong cuộc chiến chống khủng bố./.

Đình Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds