Tổng thống Putin nói về khả năng thả các thủy thủ Ukraine

Tổng thống Putin nói về khả năng thả các thủy thủ Ukraine

VOV.VN -Trước đó, hải quân Nga đã bắt giữ các thủy thủ Ukraine và 3 tàu tại eo biển Kerch, kết nối Biển Đen và Biển Azov vào ngày 25/11/2018.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/6 cho biết, số phận của 24 thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ từ năm 2018 cần phải có liên quan chặt chẽ đến việc thả các công dân Nga bị bắt giữ tại Ukraine.

Trước đó, phía Nga luôn khẳng định rằng, các thủy thủ Ukraine cần phải bị xét xử và trường hợp của họ phải được điều tra cẩn thận trước khi có bất cứ thảo luận nào về khả năng thả các thủy thủ.

tong thong putin noi ve kha nang tha cac thuy thu ukraine hinh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Trong cuộc đối thoại trực tiếp hàng năm trên truyền hình, Tổng thống Putin khẳng định: “Chính trị gia Ukraine đã đưa ra câu hỏi về việc thả các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ sau sự cố tại eo biển Kerch. Những vấn đề như thế này không nên được giải quyết một cách riêng rẽ. Trước khi giải quyết vụ việc này, chúng ta nên nghĩ về số phận của những công dân Nga cũng đang chịu số phận tương tự như tại Ukraine”.

Hải quân Nga đã bắt giữ các thủy thủ Ukraine và 3 tàu tại eo biển Kerch, kết nối Biển Đen và Biển Azov vào ngày 25/11/2018. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều lần khẳng định ưu tiên nỗ lực để thả các thủy thủ bị Nga bắt giữ.

Tòa án quốc tế về Luật biển có trụ sở tại Hamburg tháng trước cho biết, Nga nên thả các thủy thủ ngay lập tức và cả hai nước nên kiềm chế hành động có thể làm sâu sắc thêm bất đồng. 

Điện Krenlin của Nga ngay lập tức phản đối lời kêu gọi, cho rằng Tòa án này thiếu thẩm quyền để đưa ra các phán quyết như vậy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close