Tổng thống Putin sa thải 11 tướng sau tái đắc cử

Đây là đợt điều chỉnh nhân sự đầu tiên của Tổng thống Putin kể từ khi tái đắc cử. Song không rõ lý do ông Putin cách chức các quan chức này.

Truyền thông Nga ngày 6/4 cho biết, trong vài tuần kể từ khi tái đắc cử, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sa thải 11 vị tướng ở nhiều cơ quan khác nhau.

tong thong putin sa thai 11 tuong sau tai dac cu hinh 1
Tổng thống Nga Putin tiến hành điều chỉnh nhân sự đầu tiên sau khi tái đắc cử. Ảnh: TASS

Sputnik dẫn sắc lệnh được công bố trên cổng thông tin pháp lý liên bang Nga cho biết, Tổng thống Putin đã cách chức 11 tướng, gồm 4 tướng Bộ Nội vụ, 1 tướng Cơ quan thi hành án Liên bang, 5 tướng của Ủy ban Điều tra và 1 tướng của Bộ Tình trạng Khẩn cấp.

Tuy nhiên, sắc lệnh không nêu rõ lý do Tổng thống Putin cách chức các quan chức này.

PC_Article_Middle

Trong số các tướng bị cách chức có: Viện trưởng của Viện nghiên cứu của Cơ quan tiền lương liên bang, Thiếu tướng Andrei Bykov; Giám đốc Học viện Dịch vụ Cứu hỏa Nhà nước của Bộ Tình trạng khẩn cấp, Đại tá Shamsutdin Dagirov; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Udmurtia, Đại tướng Alexander Pervukhin; Người đứng đầu cơ quan điều tra của Lãnh thổ Krasnoyarsk, Trung tá Igor Napalkov…

Đây là đợt điều chỉnh nhân sự đầu tiên của ông Putin kể từ khi tái đắc cử trong cuộc bầu cử hôm 18/3 vừa qua./.

Minh Phương/Dân Trí
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Myanmar
VOV.VN - Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ nhún mình một lần nữa, để sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Myanmar ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x