Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Nga

Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Nga

VOV.VN - Hôm nay (13/9), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thao trường Tsugol để thị sát cuộc tập trận quân sự lớn nhất lịch sử nước Nga.

Tại đây ông Putin cũng đã chứng kiến các bài tập trận chung giữa binh sĩ Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận Vostok 2018.

tong thong putin thi sat cuoc tap tran lon nhat lich su nga hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS.

Trong buổi thị sát, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra cam kết sẽ tập trung tăng cường sức mạnh quân đội, với việc cung cấp các khí tài quân sự hiện đại.

Ông Putin nói: “Nhiệm vụ của chúng ta - những người phục vụ đất nước, đối với nước Nga, đối với quê hương là sẵn sàng bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia của đất nước.”

Tuy nhiên, Tổng thống Putin khẳng định, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn này không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào, tổ chức nào và nước Nga luôn sẵn sàng hợp tác với các nước dựa trên tinh thần xây dựng.

Vostok 2018 là cuộc tập trận lớn nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh của Nga, diễn ra từ ngày 11 đến 17/9, huy động hơn 300.000 quân nhân Nga, cùng hàng nghìn binh lính Mông Cổ, Trung Quốc.

Cuộc tập trận này đang phô diễn nhiều khí tài tối tân của các nước, với các bài tập của khoảng hơn 1.000 máy bay quân sự và 36.000 xe tăng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close