Tổng thống Putin ủng hộ giải pháp 2 nhà nước cho Israel-Palestine

Cuộc gặp cấp cao Nga-Palestine:

Tổng thống Putin ủng hộ giải pháp 2 nhà nước cho Israel-Palestine

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin bày tỏ ủng hộ giải pháp 2 nhà nước trong giải quyết cuộc xung đột giữa Palestine và Israel.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (11/5) tiếp đón người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas tại thành phố Sochi, miền Nam nước Nga.

tong thong putin ung ho giai phap 2 nha nuoc cho israel-palestine hinh 1
Tổng thống Putin (trái) và Tổng thống Abbas. Ảnh: Times of Israel.

Tại đây, Tổng thống Putin đã khẳng định sự ủng hộ của Nga đối với giải pháp 2 nhà nước trong giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine.

Theo người đứng đầu nước Nga, điều này cần phải đạt được thông qua đối thoại trực tiếp giữa hai nước và thông qua luật pháp quốc tế. Ông nói, sự cùng tồn tại hòa bình giữa hai Nhà nước Israel và Palestine là điều kiện tiên quyết  cho một nền an ninh và ổn định thực sự tại Trung Đông.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Palestine đánh giá cao những nỗ lực chống khủng bố của Nga cũng như những đóng góp của nước này trong việc tăng cường an ninh và ổn định ở Trung Đông.

Ông Abbas cũng hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Putin về việc tổ chức một cuộc họp ở thủ đô Moscow giữa các nhà lãnh đạo Palestine và Israel.

Một ngày trước khi diễn ra cuộc gặp, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để thảo luận về tình hình Trung Đông./.

Theo Euronews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close