Tổng thống Syria trả Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho Pháp

VOV.VN - Chính phủ Syria cho biết, quyết định trao trả Huân chương được đưa ra sau khi Pháp tham gia vào cuộc tấn công chống Syria cùng Anh và Mỹ hôm 14/4.

Ngày 19/4, Văn phòng Tổng thống Syria thông báo, Syria sẽ trả lại Pháp Huân chương Bắc đẩu bội tinh mà nước này đã trao cho Tổng thống Syria Bashar Al-Assad hồi năm 2001 dưới thời Tổng thống Pháp Jacques Chirac.

tong thong syria tra huan chuong bac dau boi tinh cho phap hinh 1

Cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong chuyến thăm tới Paris năm 2001. (Ảnh: PA).

Trong thông báo, Văn phòng Tổng thống Syria nhấn mạnh “Bộ Ngoại giao Syria chính thức trả lại cho Cộng hòa Pháp, thông qua Đại sứ quán Rumania tại Damas, cơ quan đại diện cho lợi ích của Pháp tại Syria, Huân chương Bắc đẩu bội tinh mà cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac đã trao cho Tổng thống Bashar Al-Assad”.

Văn phòng Tổng thống Syria cũng cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi Pháp tham gia vào cuộc tấn công chống Syria cùng Anh và Mỹ hôm 14/4 vừa qua, đồng thời nhấn mạnh “Tổng thống Bashar Al-Assad sẽ không đeo món trang sức này của Pháp, một chế độ nô lệ của Mỹ - quốc gia hỗ trợ khủng bố”.

Quyết định của Syria được đưa ra 4 ngày sau khi Pháp tuyên bố đang tiến hành thủ tục thu hồi huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp đối với Tổng thống Syria. Thông báo của chính Văn phòng Pháp diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Pháp cùng Mỹ và Anh không kích các cơ sơ quân sự và địa điểm tình nghi sản xuất vũ khí hóa học của Syria./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x