Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cam kết với tiến trình gia nhập EU

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đề nghị Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ tất cả các rào cản đối với con đường gia nhập EU của nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 26/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, sẽ đề nghị Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ tất cả các rào cản đối với con đường gia nhập EU của nước này, đồng thời khẳng định vẫn cam kết với tiến trình gia nhập EU.

tong thong tho nhi ky cam ket voi tien trinh gia nhap eu hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: ABC News.

Tuyên bố được đưa ra ngay trước cuộc họp thượng đỉnh của Tổng thống Thổ Nhỹ Kỳ với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu tại Bulgaria. Tổng thống Erdogan cho biết, tại hội nghị, ông sẽ thảo luận những gì mà Thổ Nhĩ Kỳ cho là “sự thất bại” của EU trong việc giữ các cam kết về người tị nạn Syria. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ diễn biến khá căng thẳng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, EU vẫn đang phụ thuộc vào Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực nhằm ngăn chặn làn sóng di cư đổ vào châu lục này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cao ủy Liên minh châu Âu về vấn đề di cư Dimitris Avramopoulos khẳng định, tầm quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với an ninh của EU và kêu gọi các bên phải tránh những bất đồng không cần thiết./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds