Tổng thống Trump chấp nhận chi 25 triệu USD dàn xếp vụ Đại học Trump

VOV.VN - Thẩm phán Gonzalo Curiel ngày 31/3 đã chấp nhận để Tổng thống Donald Trump chi 25 triệu USD bồi thường cho các cựu sinh viên Đại học Trump.

Theo AFP, phán quyết từ Thẩm phán bang California Gonzalo Curiel đã chấm dứt vụ kiện kéo dài 3 năm giữa 4.000 cựu sinh viên trường Đại học Trump với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

tong thong trump chap nhan chi 25 trieu usd dan xep vu dai hoc trump hinh 1
Ông Trump đứng bên cạnh tấm biển trường Đại học Trump. Ảnh: Reuters

Các sinh viên này cho rằng, trường Đại học Trump đã lừa dối họ bằng thủ thuật marketing sai sự thật. Theo đó, họ đã chi khoảng 35.000USD/người để theo học Đại học Trump trong giai đoạn 2005-2011 với niềm tin rằng, họ sẽ “kiếm bộn tiền” thông qua việc đầu tư bất động sản nhờ được đào tạo bởi các chuyên gia do chính ông Trump [khi đó còn là tỷ phú bất động sản-ND] lựa chọn.

Sau nhiều tháng trời khăng khăng cho rằng mình không làm gì sai và sẵn sàng ra tòa để chứng minh mình vô tội, ông Trump đã buộc phải thay đổi quan điểm của mình và chấp thuận chi tiền để dàn xếp vụ việc này hòng tránh việc thanh danh của ông bị tổn hại nếu tiếp tục theo đuổi các trình tự pháp lý kéo dài.

Chưởng lý bang New York Eric Schneiderman- người thụ lý vụ kiện hồi năm 2003- tuyên bố, thỏa thuận dàn xếp này “sẽ giúp làm khuây khỏa và bù đắp phần nào thiệt hại cho các nạn nhân của ông Trump vì trường Đại học Trump gian dối của ông ta.

Theo ông Eric Schneiderman các nạn nhân của ông Trump “đã phải chờ đợi hàng năm để được đền bù trong khi ông Trump từ chối thương lượng và đòi chiến đấu đến cùng cho đến khi ông bất ngờ thay đổi quan điểm của mình”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x