Tổng thống Trump chỉ trích các nước NATO không đóng tài chính đầy đủ

VOV.VN -Tổng thống Donald Trump cho rằng một số nước thành viên còn nợ Mỹ và NATO một khoản tiền lớn mặc dù việc đóng góp là tự nguyện.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục cáo buộc các đồng minh NATO không dành đủ kinh phí cho quốc phòng. Ông cũng cảnh báo sẽ có thêm các cuộc tấn công như vụ đánh bom ở Manchester vừa qua nếu NATO không có thêm các hành động ngăn chặn.

tong thong trump chi trich cac nuoc nato khong dong tai chinh day du hinh 1
Tổng thống Trump tại trụ sở NATO ở Brussels, trước cuộc họp với các lãnh đạo liên minh quân sự này. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh NATO tại Bỉ ngày 25/5, Tổng thống Donald Trump cho rằng một số nước thành viên còn nợ Mỹ và NATO một khoản tiền lớn mặc dù việc đóng góp là tự nguyện với nhiều nguồn ngân sách khác nhau. Tổng thống Donald Trump cũng chỉ trích các nước thành viên NATO không hoàn thành đẩy đủ cam kết tài chính và từ chối nhắc lại cam kết của Mỹ đối với quy định tương hỗ quốc phòng của liên minh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông cho rằng 23/28 nước thành viên vẫn không đóng góp đầy đủ và như vậy là không công bằng đối với người dân và những người đóng thuế tại Mỹ. Tổng thống Trump cũng tiếp tục kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn việc di cư và dòng người tị nạn và cho rằng NATO trong tương lai phải tập trung hơn về chống khủng bố và vấn đề di cư./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds