Tổng thống Trump: Có cơ hội tốt phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Tổng thống Trump: Có cơ hội tốt phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/1 cho biết có cơ hội tốt xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Trong tuyên bố đăng trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump khẳng định, mối quan hệ với Triều Tiên là tốt nhất chưa từng có với Mỹ. Không có các vụ thử hạt nhân và các con tin Mỹ được thả tự do.

tong thong trump: co co hoi tot phi hat nhan hoa trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Những tuyên bố của Tổng thống Trump được cho là khá trái ngược với nhận định trước đó của Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) Daniel Coats. Theo ông Coats, Triều Tiên sẽ không từ bỏ hoàn toàn kho vũ khí, cũng như khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân, bởi ban lãnh đạo Triều Tiên về cơ bản vẫn coi loại vũ khí này đóng vai trò quan trọng đối với sự sống còn của chính quyền.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, đang có cơ hội tốt để phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và thời gian sẽ là câu trả lời. Ông cũng mong muốn có cuộc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để tạo ra sự khác biệt lớn. 

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đang lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh thứ 2 vào cuối tháng 2/2019 tới. Dư luận hi vọng Hội nghị sẽ đưa ra một cam kết cụ thể hướng đến tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close