Tổng thống Trump có thể không dự diễn đàn Davos nếu chính phủ Mỹ đóng cửa

Tổng thống Trump có thể không dự diễn đàn Davos nếu chính phủ Mỹ đóng cửa

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump có thể phải hủy kế hoạch tham dự Diễn dàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ trong tháng này nếu chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa.

Wall Street Journal ngày 9/1 dẫn lời quan chức chính phủ giấu tên cho biết, Nhà Trắng hiện đang cân nhắc việc hủy chuyến thăm Davos của Tổng thống Trump trong tháng này để tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới hàng năm nếu tình trạng chính phủ đóng cửa không được giải quyết trước ngày 22/1.

tong thong trump co the khong du dien dan davos neu chinh phu my dong cua hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Hill

Nếu đến ngày 22/1, Quốc hội Mỹ không hành động kịp thời để thông qua ngân sách liên bang, thì khoảng 800.000 nhân viên chính phủ sẽ phải nghỉ 32 ngày không lương và hầu hết các cơ quan chính phủ sẽ chỉ duy trì hoạt động một cách hạn chế.

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện, đồng thời là Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số (Dân chủ) tại Thượng viện Chuck Schumer ngày 9/1 nói với báo giới rằng, Tổng thống Trump đã “đập bàn bỏ đi” khỏi cuộc gặp thảo luận về ngân sách cho bức tường biên giới. Tổng thống Trump còn tuyên bố nếu họ sẽ không xem xét đề xuất của ông thì không có gì để thảo luận.

Tuy nhiên, Lãnh đạo phe Thiểu số (Cộng hòa) tại Hạ Viện Kevin Mc Carthy lại nói rằng các đại diện đảng Dân chủ đã “bóp méo” những gì đã xảy ra trong cuộc họp./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close