Tổng thống Trump có thể không dự diễn đàn Davos nếu chính phủ Mỹ đóng cửa

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump có thể phải hủy kế hoạch tham dự Diễn dàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ trong tháng này nếu chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa.

PC_Article_AfterShare_1

Wall Street Journal ngày 9/1 dẫn lời quan chức chính phủ giấu tên cho biết, Nhà Trắng hiện đang cân nhắc việc hủy chuyến thăm Davos của Tổng thống Trump trong tháng này để tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới hàng năm nếu tình trạng chính phủ đóng cửa không được giải quyết trước ngày 22/1.

tong thong trump co the khong du dien dan davos neu chinh phu my dong cua hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Hill

Nếu đến ngày 22/1, Quốc hội Mỹ không hành động kịp thời để thông qua ngân sách liên bang, thì khoảng 800.000 nhân viên chính phủ sẽ phải nghỉ 32 ngày không lương và hầu hết các cơ quan chính phủ sẽ chỉ duy trì hoạt động một cách hạn chế.

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện, đồng thời là Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số (Dân chủ) tại Thượng viện Chuck Schumer ngày 9/1 nói với báo giới rằng, Tổng thống Trump đã “đập bàn bỏ đi” khỏi cuộc gặp thảo luận về ngân sách cho bức tường biên giới. Tổng thống Trump còn tuyên bố nếu họ sẽ không xem xét đề xuất của ông thì không có gì để thảo luận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, Lãnh đạo phe Thiểu số (Cộng hòa) tại Hạ Viện Kevin Mc Carthy lại nói rằng các đại diện đảng Dân chủ đã “bóp méo” những gì đã xảy ra trong cuộc họp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump Diễn đàn Kinh tế thế giới Diễn đàn Davos chính phủ Mỹ đóng cửa bức tường biên giới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds