Tổng thống Trump coi đàm phán với Triều Tiên như nấu món gà tây

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa so sánh việc đàm phán dỡ bỏ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên với việc nấu gà tây. Ông nói, không thể vội được.

Phát biểu tối muộn 27/6 (theo giờ Mỹ) tại Fargo, bang Bắc Dakota (Mỹ), ông Trump ca ngợi cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đem lại cam kết về việc “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên.

tong thong trump coi viec dam phan voi trieu tien nhu nau mon ga tay hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Yonhap News.

Tổng thống Mỹ Trump nói về mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên: “Chúng ta đã suýt xảy ra chiến tranh với họ. Chúng ta có thể mất 30 triệu, 50 triệu người... Rồi tôi có cuộc gặp này. Chúng tôi có mối quan hệ tốt. Chúng tôi có sự đồng cảm lớn”.

Trong khi đó, giới phê bình cho rằng hội nghị thượng đỉnh nói trên thiếu các chi tiết về cách thức và thời gian Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang chỉ đạo các cuộc thương thuyết để hiện thực hóa Thỏa thuận Trump-Kim đạt được sau hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử. Tờ Financial Times cho biết Ngoại trưởng Pompeo sẽ đi Bình Nhưỡng vào tuần tới.

Tổng thống Trump nói tiếp: “Hiện giờ chúng tôi vẫn đang trong công đoạn nấu nướng. Các vị rồi sẽ được hài lòng. Nhưng mà dục tốc bất đạt. Quý vị thấy đấy, đang nấu gà tây mà vội đưa gà ra khỏi lò thì làm sao mà chín tới và thơm ngon được cơ chứ. Càng kiên trì, kết quả càng tốt”.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Trump kêu gọi phi hạt nhân hóa nhanh chóng. Nhưng Triều Tiên kiên trì quan điểm tiến hành việc này theo từng giai đoạn và đồng bộ, cùng với các nhượng bộ từ phía Mỹ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Yonhap

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.