Tổng thống Trump: Đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiến triển nhanh chóng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/3 cho biết các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển nhanh chóng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 14/03 cho biết các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển nhanh chóng.

tong thong trump: dam phan thuong mai my-trung tien trien nhanh chong hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/03 cho biết các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển nhanh chóng. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 14/3, Tổng thống Donald Trump cho biết đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển nhanh chóng, tuy nhiên, ông không cho biết liệu hai bên có đạt được một thỏa thuận cuối cùng hay không. Theo ông Trump, nếu hai bên đạt được một thỏa thuận thương mại thì thỏa thuận này chắc chắn phải có lợi cho Mỹ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cùng ngày cho biết ông hy vọng các nội dung đàm phán sẽ sớm được giải quyết trong tương lai gần.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Donald Trump tháng trước đã quyết định hoãn tăng thuế nhập khẩu đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc do tiến triển trong quá trình đàm phán.

Ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump tại Florida vào cuối tháng này, hiện vẫn chưa có ngày cụ thể và đoàn đàm phán của hai nước vẫn chưa có các cuộc gặp mặt đối mặt trong vòng hơn 2 tuần qua./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thương mại Mỹ-Trung cuộc chiến thương mại Tổng thống Donald Trump đàm phán Mỹ-Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds