Tổng thống Trump để con rể bàn thảo về hòa đàm Palestine Israel

Tổng thống Trump để con rể bàn thảo về hòa đàm Palestine-Israel

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump sẽ sớm cử con rể Jared Kushner và nhà đàm phán Jason Greenblatt đến Trung Đông thảo luận về hòa đàm Palestine-Israel.

Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Dina Powell cũng có mặt trong phái đoàn đến Trung Đông và có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất, Qatar, Jordan, Ai Cập, Israel và Palestine.

tong thong trump de con re ban thao ve hoa dam palestine israel hinh 1
Ông Jared Kushner tại khu vực phias Tây Israel. Ảnh: Reuters

Giới chức Mỹ tuyên bố, đàm phán khu vực sẽ đóng vai trò quan trọng song Tổng thống Mỹ tái khẳng định, hòa bình giữa Israel và Palestine chỉ có thể đạt được thông qua đàm phán trực tiếp giữa 2 bên và Mỹ sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các bên để hướng tới mục tiêu đề ra.

Sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền, ông Jared Kushner, với vai trò cố vấn cấp cao cho Tổng thống, được giao nhiệm vụ làm trung gian cho thỏa thuận giữa Israel và Palestine.

Tổng thống Donald Trump yêu cầu phái đoàn quan chức Mỹ đến Trung Đông lần này tập trung vào việc tìm ra con đường đối thoại, chống chủ nghĩa cực đoan, giảm bớt khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và nhận diện các biện pháp kinh tế để có thể áp dụng, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, ổn định cho khu vực./.      

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close