Tổng thống Trump để con rể bàn thảo về hòa đàm Palestine-Israel

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump sẽ sớm cử con rể Jared Kushner và nhà đàm phán Jason Greenblatt đến Trung Đông thảo luận về hòa đàm Palestine-Israel.

Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Dina Powell cũng có mặt trong phái đoàn đến Trung Đông và có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất, Qatar, Jordan, Ai Cập, Israel và Palestine.

tong thong trump de con re ban thao ve hoa dam palestine israel hinh 1
Ông Jared Kushner tại khu vực phias Tây Israel. Ảnh: Reuters

Giới chức Mỹ tuyên bố, đàm phán khu vực sẽ đóng vai trò quan trọng song Tổng thống Mỹ tái khẳng định, hòa bình giữa Israel và Palestine chỉ có thể đạt được thông qua đàm phán trực tiếp giữa 2 bên và Mỹ sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các bên để hướng tới mục tiêu đề ra.

Sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền, ông Jared Kushner, với vai trò cố vấn cấp cao cho Tổng thống, được giao nhiệm vụ làm trung gian cho thỏa thuận giữa Israel và Palestine.

Tổng thống Donald Trump yêu cầu phái đoàn quan chức Mỹ đến Trung Đông lần này tập trung vào việc tìm ra con đường đối thoại, chống chủ nghĩa cực đoan, giảm bớt khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và nhận diện các biện pháp kinh tế để có thể áp dụng, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, ổn định cho khu vực./.      

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x