Tổng thống Trump: Dịch Covid-19 chỉ là “một vấn đề ngắn hạn”

Tổng thống Trump: Dịch Covid-19 chỉ là “một vấn đề ngắn hạn”

VOV.VN - Tổng thống Trump cho rằng Covid-19 chỉ là “một vấn đề ngắn hạn”, đồng thời khen ngợi những nỗ lực kiềm chế dịch bệnh của ông Tập Cận Bình.

Ngày 25/2, Tổng thống Trump đã thể hiện sự lạc quan khi cho rằng dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây nên là một vấn đề ngắn hạn và sẽ không có tác động lâu dài với nền kinh tế toàn cầu.

"Tôi nghĩ đó là một vấn đề rồi nó sẽ trôi qua", Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo ở New Delhi, Ấn Độ.

tong thong trump: dich covid-19 chi la "mot van de ngan han" hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại New Delhi, Ấn Độ ngày 25/2. Ảnh: AFP

Ông Trump nhận định, trong tương lai, các chỉ số sẽ cao hơn các chỉ số thị trường mở cửa ngày 25/2, một ngày sau khi nỗi lo ngại tác động của dịch bệnh lan rộng khắp phố Wall.

"Những điều như thế vẫn xảy ra và doanh nghiệp của bạn sẽ bắt gặp điều này suốt. Việc đó sẽ không tác động gì đến bạn. Nó chỉ là một tác nhân bên ngoài", Tổng thống Trump nhận định.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã nhắc đến những nỗ lực của chính quyền của ông nhằm kiềm chế dịch bệnh, đồng thời khẳng định "Mỹ từng đóng cửa biên giới khi cần thiết".

"Chúng tôi đang theo dõi việc này rất cẩn thận. Cho tới nay, chúng tôi vẫn may mắn và chúng tôi nghĩ mọi việc vẫn sẽ diễn ra theo cách này".

Tổng thống Trump cũng khen ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về những nỗ lực kiềm chế dịch Covid-19: "Nếu bạn hiểu mọi thứ về ông ấy, tôi nghĩ ông ấy sẽ là một hình mẫu khá tốt. Họ (Trung Quốc – ND) đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn"./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close