Tổng thống Trump gây bão vì ký “một mình một kiểu” ở Tuyên bố D-Day

Tổng thống Trump gây bão vì ký “một mình một kiểu” ở Tuyên bố D-Day

Chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trên đầu bản tuyên bố, trong khi chữ ký của các nhà lãnh đạo khác đều nằm ở cuối văn bản.

Mạng xã hội đang bàn tán xôn xao về bức ảnh chụp Tuyên bố D-Day: Chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trên đầu tuyên bố, trong khi chữ kỹ của các nhà lãnh đạo khác đều nằm ở cuối văn bản.

tong thong trump gay bao vi ky "mot minh mot kieu" o tuyen bo d-day  hinh 1
Chữ ký của các nhà lãnh đạo trên Tuyên bố D-Day. Ảnh: AFP.

Theo tờ Business Insider, 15 nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel, đều ký tuyên bố bằng mực xanh gần cuối trang giấy. Tuy nhiên, Tổng thống Trump lại ký văn bản ở góc trên bên trái.

Vị trí chữ ký khác lạ của Tổng thống Trump đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Stig Abell, một biên tập tờ The Times Literary Supplement, viết trên Twitter: “Đoán xem lãnh đạo thế giới nào ký tên bên trên khi tất cả mọi người khác đều ký bên dưới”.

Một người dùng Twitter viết: “Hãy nhìn vào mặt tích cực. Cám ơn chúa ông ấy không phải là một người lập quốc, nếu không ông ấy sẽ ký phía trên Tuyên ngôn Độc lập”.

Những người khác lại tỏ ra thông cảm khi tuyên bố D-Day khá ít “đất” dành cho chữ ký: “Nhìn các chữ ký chi chít bên dưới thì nếu là tôi, tôi cũng ký y như vậy”.

Chữ ký của Tổng thống Trump là một chủ đề được quan tâm. Chữ ký được ví như “hàng rào thép gai” thường được ký bằng mực đen, đậm

Chuyên gia chữ viết tay Michelle Dresbold nói với tờ Pittsburgh Post-Gazette: “Chữ ký từ khi ông làm tổng thống đã dày hơn, có nghĩa là ông dường như lo lắng hơn”.

tong thong trump gay bao vi ky "mot minh mot kieu" o tuyen bo d-day  hinh 2
Tổng thống Trump giơ một sắc lệnh hành pháp vừa ký ngày 20/6/2018. Ảnh: Getty

Trước đây, Tổng thống Trump cho biết ông không thích bút ký do chính phủ đặt mà thích bút hiệu Sharpie hơn. Ông đã từng bảo hãng Sharpie cung cấp cho ông một chiếc bút đặc biệt màu vàng. Ông nói: “Tôi ký văn bản bằng chiếc bút rất đắt tiền nhưng viết không trơn. Đó là một cái bút kinh khủng và cực kỳ đắt tiền. Và sau đó tôi bắt đầu chỉ dùng mỗi một chiếc Sharpie và tôi nghĩ chiếc này viết trơn hơn, giá thì vô cùng rẻ”. Tổng thống Trump đã dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày đổ bộ D-Day của quân Đồng minh trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 ở Porthsmouth, Anh với các lãnh đạo thế giới ngày 6/6 và ký một tuyên bố D-Day.

Tuyên bố D-Day đảm bảo thế giới không bao giờ lãng quên những hy sinh của quân Đồng minh cách đây 75 năm.

Lực lượng Đồng minh đã đổ bộ lên Normandy, Pháp ngày 6/6/1944. Gần 2.500 binh sĩ Mỹ, 2.700 binh sĩ Anh và 946 binh sĩ Canada tham gia cuộc đổ bộ đã thiệt mạng.

Tuyên bố có đoạn: “Chúng ta đứng đây cùng nhau để trân trọng ký ức về những người đã hy sinh vào ngày D-Day và hàng triệu đàn ông, phụ nữ đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, cuộc xung đột lớn nhất lịch sử loài người. Chúng ta cam kết phối hợp mang tính xây dựng với tư cách là bạn bè và đồng minh để tìm điểm chung tại nơi chúng ta khác biệt quan điểm và phối hợp để giải quyết các vấn đề căng thẳng quốc tế một cách hòa bình”.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close