Tổng thống Trump kêu gọi đoàn kết giữa các chính đảng Mỹ

VOV.VN - Mở đầu thông điệp liên bang, Tổng thống Trump kêu gọi đoàn kết giữa các chính đảng Mỹ, nhất là giữa hai đảng nắm quyền Dân chủ và Cộng hòa.

Trong bài phát biểu lần đầu tiên trước Quốc hội sau cuộc bầu cử giữa kỳ tối 5/2 (theo giờ Mỹ) tức 9h sáng nay (giờ Việt Nam), Tổng thống Trump kêu gọi đoàn kết giữa các chính đảng Mỹ, nhất là giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, sau những bất đồng dẫn đến đóng cửa chính phủ Mỹ vừa qua.

tong thong trump keu goi doan ket giua cac chinh dang my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai đọc Thông điệp Liên bang. Ảnh: Reuters.

Ông Trump nói: "Chúng ta phải ngăn nền chính trị khỏi sự trả thù, chống cự và trừng phạt, và nắm bắt được tiềm năng vô tận của sự hợp tác, thỏa hiệp và các giá trị tốt đẹp khác. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ phá vỡ sự bế tắc chính trị này. Chúng ta có thể thu hẹp những khoảng cách cũ, chữa lành vết thương cũ, xây dựng liên minh mới, tạo ra các giải pháp mới và khai phá tiềm năng phi thường cho tương lai của Mỹ.

Quyết định nằm ở chúng ta. Chúng ta phải lựa chọn giữa sự vĩ đại hoặc sự bế tắc, kết quả hoặc sự phản kháng, tầm nhìn hoặc sự báo thù, sự tiến bộ đáng kinh ngạc hoặc sự hủy diệt vô nghĩa”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trump cũng kêu gọi đóng góp để tạo việc làm, thúc đẩy thương mại, xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế, chính sách nhập cư và chính sách ngoại giao.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: “Chương trình nghị sự tôi sẽ trình bày tối nay không phải là chương trình của đảng Cộng hòa hay Dân chủ, mà là chương trình của Nhân dân Mỹ. Chiến thắng không phải cho đảng của chúng ta, mà là cho đất nước".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ đã hoan nghênh phát biểu của Tổng thống, kể cả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump thông điệp liên bang Trump đọc thông điệp liên bang lưỡng đảng Mỹ Dân Chủ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds