Tổng thống Trump không tham gia phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao Đông Á

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không tham gia phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao Đông Á với lý do lịch trình họp bị đẩy xuống muộn hơn dự kiến.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump đã rời Philippines về Mỹ sau khi ăn trưa cùng với các nguyên thủ khác. Phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một, ông Trump cho biết, ông đã đọc bài phát biểu của mình trong bữa trưa thay vì đọc tại phiên họp toàn thể như dự kiến.

tong thong trump khong tham gia phien toan the hoi nghi cap cao dong a hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Tillerson tại Philippines. Ảnh: Reuters

Một quan chức Mỹ cho biết, ông Trump đưa ra quyết định trên sau khi có thông tin phiên họp toàn thể bị đẩy lùi hơn 2 tiếng so với lịch trình ban đầu. Cũng theo vị quan chức này, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thay ông Trump tham dự phiên toàn thể.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn ca ngợi chuyến công du châu Á của ông là thành công tốt đẹp. Mỹ đã ký kết được các thỏa thuận có tổng trị giá lên tới 300 tỷ USD- gấp 3 lần so với dự kiến.

“Chúng tôi đã nói rõ rằng, Mỹ rất cởi mở trong thương mại nhưng chúng tôi muốn “có đi có lại”, chúng tôi muốn đạt được sự công bằng về thương mại”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds