Tổng thống Trump không tham gia phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao Đông Á

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không tham gia phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao Đông Á với lý do lịch trình họp bị đẩy xuống muộn hơn dự kiến.

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump đã rời Philippines về Mỹ sau khi ăn trưa cùng với các nguyên thủ khác. Phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một, ông Trump cho biết, ông đã đọc bài phát biểu của mình trong bữa trưa thay vì đọc tại phiên họp toàn thể như dự kiến.

tong thong trump khong tham gia phien toan the hoi nghi cap cao dong a hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Tillerson tại Philippines. Ảnh: Reuters

Một quan chức Mỹ cho biết, ông Trump đưa ra quyết định trên sau khi có thông tin phiên họp toàn thể bị đẩy lùi hơn 2 tiếng so với lịch trình ban đầu. Cũng theo vị quan chức này, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thay ông Trump tham dự phiên toàn thể.

Dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn ca ngợi chuyến công du châu Á của ông là thành công tốt đẹp. Mỹ đã ký kết được các thỏa thuận có tổng trị giá lên tới 300 tỷ USD- gấp 3 lần so với dự kiến.

“Chúng tôi đã nói rõ rằng, Mỹ rất cởi mở trong thương mại nhưng chúng tôi muốn “có đi có lại”, chúng tôi muốn đạt được sự công bằng về thương mại”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600