Tổng thống Trump nói về ông Kim trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN -Tổng thống Trump khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong Un và cho biết Chủ tịch Triều Tiên chưa có mối quan hệ như vậy với bất kỳ ai ở Mỹ.

Tại sự kiện Governors' Ball ở phòng tiệc Nhà Trắng ngày 24/2, Tổng thống Trump đã nhận định rằng: “Một điều thú vị cần phải nói là tôi đã xây dựng được mối quan hệ rất tốt đẹp với ông Kim Jong Un. Chúng ta sẽ thấy điều ấy thực sự có ý nghĩa như thế nào. Ông Kim chưa bao giờ có một mối quan hệ như vậy với bất kỳ ai ở Mỹ và chưa có nhiều mối quan hệ với các nơi trên thế giới”.

tong thong trump noi ve ong kim truoc them thuong dinh my-trieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Trước khi Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra, tháng 1/2019,  Tổng thống Trump cũng đã gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ những mong đợi tích cực về Hội nghị.

Tổng thống Mỹ khẳng định rằng ông "không vội" trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên và khẳng định ông hài lòng với Chủ tịch Kim Jong Un, đơn giản vì Triều Tiên đã dừng các cuộc thử vũ khí hạt nhân.

“Đôi khi, truyền thông luôn đặt ra câu hỏi rằng chúng ta đã từ bỏ những thứ gì? Chúng ta chẳng từ bỏ điều gì cả. Các lệnh trừng phạt vẫn tiếp tục. Mọi thứ vẫn diễn ra. Tôi không hối thúc tiến độ, chúng ta cũng chưa dỡ bỏ các lệnh trừng phạt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ có 2 ngày làm việc thú vị ở Việt Nam. Chúng tôi có cơ hội để phi hạt nhân hóa hoàn toàn ở một khu vực vô cùng nguy hiểm trên thế giới vào thời điểm mà tôi nhậm chức và thực sự thì nó đã diễn ra vào thời kỳ cuối của chính phủ tiền nhiệm. Tôi và Chủ tịch Kim đều nhất trí với nhau điều này. Những điều sẽ xảy ra, tôi không thể nói trước. Tuy nhiên, tôi không vội, tôi không muốn hối thúc bất kỳ ai. Tôi chỉ không muốn các cuộc thử nghiệm. Miễn là không còn cuộc thử nghiệm nào nữa, chúng ta đều sẽ hài lòng", Tổng thống Trump tuyên bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trump cũng cho biết Tổng thống Nhật Bản Abe nói rằng ông "không thể tin nổi" về những điều đã xảy ra chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.

Ngày 27 và 28/2, Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh tại Hà Nội, Việt Nam với khả năng sẽ thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên cũng như các biện pháp “tương ứng” từ phía Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kiều Anh/VOV.VN Theo CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trumo nói về Kim jong Un Thượng đỉnh Mỹ Triều ở Hà Nội Kim Jong Un tới Việt Nam Donald Trump tới Việt Nam cuộc gặp Trump Kim

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds