Tổng thống Trump sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico nếu cần thiết

Tổng thống Trump sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico nếu cần thiết

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định ông sẵn sàng đóng cửa biên giới phía nam nếu cần thiết trừ khi Mexico có những hành động đáng kể trong vấn đề nhập cư.

Tổng thống Donald Trump đã khẳng định ngày 2/4 rằng ông sẵn sàng đóng cửa biên giới phía nam của Mỹ nếu cần thiết, nhưng đồng thời cũng ghi nhận việc Mexico đã bắt giữ hàng nghìn người di cư trái phép và có các hành động đột phá trong vấn đề nhập cư.

tong thong trump san sang dong cua bien gioi voi mexico neu can thiet hinh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, ông Trump hôm 29/3 đã đe dọa đóng cửa biên giới với Mexico trong tuần này trừ khi Mexico tiến hành các biện pháp hỗ trợ Mỹ trong việc xử lý tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Ngày 2/4, chính quyền Tổng thống Trump đã dịu giọng hơn khi nói rằng Mexico đang có trách nhiệm hơn trong việc giải quyết dòng người nhập cư.

"Họ bắt đầu thực hiện nhiều động thái hơn. Chúng tôi đã thấy họ bắt giữ một lượng lớn người và giữ những người này trong các trại tị nạn trong khi chờ hoàn tất các thủ tục vào Mỹ”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sanders khẳng định với báo giới.

Bà Sanders cho biết thêm: "Chúng tôi cũng nhận thấy Mexico đã ngăn chặn được nhiều người muốn vượt biên vào Mỹ hơn. Những điều này rõ ràng là hữu ích và chúng tôi muốn thấy họ tiếp tục thực hiện".

Tổng thống Trump cũng cho thấy sự "dịu giọng" trong vấn đề này trong một dòng trạng thái đăng tải trên Twitter ngày 2/4. "Sau nhiều thập kỷ, Mexico đang bắt giữ một lượng lớn người ở biên giới phía nam, chủ yếu đến từ Guatemala, Honduras và El Salvador".

Ông Trump cũng khẳng định với báo giới tại Nhà Trắng rằng ông sẵn sàng đóng cửa biên giới nếu cần thiết trừ khi Mexico tiếp tục các động thái nhằm giải quyết vấn đề biên giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close