Tổng thống Trump sẽ không gặp Thượng đỉnh nếu Triều Tiên “bỡn cợt“

VOV.VN - Triều Tiên không nên tìm kiếm “sự nhượng bộ” của nước Mỹ trong vấn đề phi hạt nhân hóa.

PC_Article_AfterShare_1

Trả lời phóng vấn hãng tin Fox News, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 21/5 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng rời khỏi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều nếu như nhà lãnh đạo Triều Tiên có ý định “bỡn cợt” với Mỹ.

tong thong trump se khong gap thuong dinh neu trieu tien bon cot hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (bên phải hàng trên) và em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên bà Kim Yo Jong lạnh lùng giáp mặt nhau tại Olympic PeongChang. Ảnh: Getty Images

Theo ông Pence, Tổng thống Trump đến nay vẫn giữ nguyên quyết định của mình, rằng sẽ không để Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân và sử dụng tên lửa đạn đạo để đe dọa Mỹ và các đồng minh của mình. 

Do đó, Triều Tiên không nên tìm kiếm “sự nhượng bộ” của nước Mỹ trong vấn đề này.

PC_Article_Middle

Tuyên bố của Phó Tổng thống Mỹ đưa ra khi mà mới đây các quan chức ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nước này có thể hủy cuộc gặp gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump khi Washington nhất quyết bắt Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân mà không đưa ra sự đảm bảo các lợi ích của Bình Nhưỡng./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x