Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm “xóa sổ” Obamacare

VOV.VN - Ông Trump cho biết sẽ tìm kiếm một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội về một hệ thống y tế mới thay thế đạo luật Obamacare sau bầu cử 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẵn sàng đợi cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 để yêu cầu bỏ phiếu tại Quốc hội về một hệ thống y tế mới thay thế Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, còn gọi là Obamacare.

Ảnh minh họa: Express.co.uk

Trong một loạt dòng Twitter được đăng tải tối qua (1/4), nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố, các nghị sĩ Cộng hòa đang phát triển một hệ thống bảo thống y tế tuyệt vời, với phí bảo hiểm thấp hơn nhiều so với Obamacare, kém đắt đỏ hơn, nhưng lại hữu dụng hơn. Việc bỏ phiếu sẽ diễn ra ngay sau các cuộc bầu cử năm 2020 khi đảng Cộng hòa tiếp tục nắm giữ Thượng viện và giành lại quyền kiểm soát Hạ viện. Theo ông, điều này sẽ giúp các nghị sĩ Cộng hòa có thêm thời gian để nghiên cứu các lựa chọn thay thế.

Đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump phản đối mạnh mẽ Obamacare, được xem là một trong di sản nổi bật nhất dưới thời người tiện nhiệm Barack Obama và nhiều lần tìm cách “xóa sổ” đạo luật này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ: Đảng Cộng hòa lại thất bại trong việc hủy bỏ Obamacare

VOV.VN - Thượng viện Mỹ tuần này sẽ không bỏ phiếu thông qua dự luật hủy bỏ chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Thẩm phán Mỹ bác yêu cầu khôi phục trợ cấp Chính phủ cho Obamacare

VOV.VN - Chính phủ Mỹ không phải thanh toán các khoản trợ cấp này trong khi cuộc chiến pháp lý liên quan tới Obamacare vẫn tiếp diễn.

Đạo luật y tế Obamacare lại gây sóng gió chính trường Mỹ

VOV.VN - Đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare lại gây tranh cãi tại Mỹ sau khi một thẩm phán liên bang ra phán quyết rằng đạo luật không phù hợp với hiến pháp.

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh mới nhằm ngăn cản ObamaCare

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/10 đã ký một sắc lệnh nhằm tạo điều kiện cho người dân mua bảo hiểm y tế.

Tin cùng chuyên mục