Tổng thống Trump tính cho Quốc hội thêm 2 tuần để thông qua ngân sách

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ cho Quốc hội nước này thêm 2 tuần để thông qua ngân sách hoạt động cho chính phủ liên bang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/12 cho biết ông dự kiến sẽ gia hạn thời hạn chót, kéo dài thêm 2 tuần để Quốc hội Mỹ thông qua ngân sách cho chính phủ liên bang. Thời hạn ban đầu là 7/12.

trump tinh cho quoc hoi them 2 tuan de thong qua ngan sach hinh 1
Quốc hội Mỹ có thể có thêm 2 tuần để thông qua ngân sách hoạt động cho chính phủ liên bang. Ảnh minh họa: RT.

Khả năng có thể kéo dài thời hạn trên được Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 2/12 do cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush vừa qua đời và đám tang sẽ được tổ chức vào thứ 4 tuần tới (5/12).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuần trước, ông Trump đã nhắc lại yêu cầu Quốc hội thông qua ngân sách cho việc xây dựng bức tường biên giới phía Nam với Mexico hoặc ông sẽ để cho chính phủ liên bang bị đóng cửa một phần.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quốc hội Mỹ có hạn chót là ngày 7/12 để thông qua ngân sách cho chính phủ liên bang và nếu điều này không được thực hiện một số bộ sẽ phải tạm ngừng hoạt động do thiếu kinh phí. Các bộ này bao gồm bộ An ninh nội địa, bộ Giao thông, bộ Nông nghiệp, bộ Thương mại, bộ Tư pháp, bộ Ngoại giao, bộ Tài Chính và bộ Gia cư và phát triển đô thị./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ngân sách liên bang Mỹ Mỹ xây tường biên giới với Mexico Quốc hội Mỹ Donald Trump hoạt động của chính phủ Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds