Tổng thống Ukraine không muốn Donbass trở thành vùng ly khai

VOV.VN - Volodymyr Zelenskiy – Tổng thống của Ukraine, e sợ vùng Donbass sẽ trở thành vùng ly khai kiểu như Transnistria.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng 9 này và cuộc hòa đàm với sự tham gia của Ukraine, Nga, Đức, Pháp nhằm giải quyết cuộc xung đột Donbass cũng sẽ diễn ra trong tháng 9/2019.

Ông Zelenskiy. Ảnh: Moscow Times.

Tại cuộc họp báo ở Kiev, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới vùng Donbass, Tổng thống Ukraine Zelenskiy tuyên bố ông không muốn khu vực này trở thành giống như vùng Transnistria, vùng ly khai của Moldova, nơi có binh sỹ Nga đồn trú thường trực tại đây.

Transnistria là một lãnh thổ ly khai nằm phần lớn trên một dải đất ở giữa sông Dniester và biên giới phía đông của Moldova với Ukraine. Vùng ly khai này nhiều lần nêu ra mong muốn được nhập vào Nga. Tuy nhiên, Nga vẫn không công nhận nền độc lập của Transnistria, cho rằng trước tiên vùng này phải giải quyết xong tranh chấp với Moldova./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine nói bắn hạ máy bay không người lái do Nga chế tạo ở Donbass

VOV.VN - Quân đội Ukraine ngày 20/11 tuyên bố đã bắn hạ 1 máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 tại khu vực Donbass phía Đông nước này.

Hộ chiếu người Donbass: Phép thử với quan hệ Nga-Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin hôm 24/4 ký một sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.

Ukraine chuẩn bị lộ trình thực hiện thỏa thuận hòa bình cho miền Đông

VOV.VN - Ukraine đang chuẩn bị một lộ trình với thời hạn rõ ràng để thực hiện thỏa thuận hòa bình cho miền đông Ukraine.

Tin cùng chuyên mục