Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố tranh cử nhiệm kỳ 2

VOV.VN - Ông Poroshenko sẽ chính thức ra tranh cử Tổng thống Ukraine nhiệm kỳ 2 trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm qua (29/1) chính thức thông báo tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ 2 trong cuộc bầu cử Tổng thống nước này dự kiến vào ngày 31/3 tới.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Sputnik.

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ tại thủ đô Kiev, Tổng thống Poroshenko tuyên bố, mong muốn gánh vác trọng trách đối với đất nước, đối với nhân dân, đối với các thế hệ quá khứ và tương lai đã thôi thúc ông tiếp tục tranh cử Tổng thống thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Nhà lãnh đạo Ukraine khẳng định, nước này sẽ tiếp tục đề nghị gia nhập Liên minh châu Âu và cam kết sắp tới sẽ thành lập một tòa án đặc biệt về tham nhũng.

Cầm quyền tại Ukraine từ năm 2014 sau những cuộc biểu tình đường phố lật đổ chính quyền Tổng thống Viktor Yanukovych, Tổng thống Poroshenko, 53 tuổi, là một trong những người giàu nhất Ukraine, đang phải chứng kiến chỉ số tín nhiệm sụt giảm do không thể chấm dứt được tình trạng tham nhũng tràn lan hay xung đột tại miền Đông, cũng như cải thiện mức sống của người dân.

Những đối thủ chính của ông trong cuộc bầu cử hôm 31/3 tới là cựu Thủ tướng Ioulia Timoshenko và một diễn viên chuyển sang làm chính trị, ông Volodymyr Zelenski./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đức kêu gọi Nga và Ukraine giảm leo thang xung đột

VOV.VN - Đức kêu gọi Nga và Ukraine giảm leo thang xung đột ở miền đông Ukraine và tại biển Azov.

OSCE kêu gọi các cuộc bầu cử minh bạch tại Ukraine

VOV.VN -Dự kiến, Ukraine sẽ tiến hành bầu cử Tổng thống vào ngày 31/3 tới, trong khi đó, cuộc bầu cử Quốc hội sẽ tiến hành vào tháng 10/2019.

Ukraine cho phép Bộ Quốc phòng nhập khẩu vũ khí trực tiếp

VOV.VN - Dự luật vừa được thông qua tại Quốc hội Ukraine cho phép Bộ Quốc phòng nước này trực tiếp nhập vũ khí để nhanh tiến độ và giảm chi phí trung gian.

Nga và NATO chuẩn bị họp về khủng hoảng Ukraine và vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Các đại sứ của Nga và NATO sẽ nhóm họp tại Brussels vào ngày 25/1, tập trung thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine và vấn đề vũ khí hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục