Trả đũa Mỹ, Nga công bố kế hoạch trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ

VOV.VN - Nga sẽ trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ và cấm các nhân viên ngoại giao Mỹ sử dụng nhà tại Moscow nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nói như vậy trước báo giới hôm nay (30/12). Theo ông Sergei Lavrov, ông đã đề xuất các biện pháp này lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

tra dua my nga cong bo ke hoach truc xuat cac nha ngoai giao my hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: PressTV).

Trước đó, người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng cho biết: Nga sẽ có các biện pháp đáp trả thích đáng các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào nước này. 

Tuyên bố của nhà chức trách Nga đưa ra ngay sau khi Mỹ ngày 29/12 đã công bố một loạt biện pháp trừng phạt về ngoại giao và kinh tế để trả đũa các hành động được cho là “sách nhiễu” của cơ quan an ninh Nga nhằm vào các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga, cũng như chiến dịch tấn công mạng mà Mỹ  cáo buộc do Nga chỉ đạo nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x