Trên 1 triệu người tham gia tuần hành “Trung đoàn bất tử” tại Nga

VOV.VN - Phong trào “Trung đoàn bất tử” là một sự kiện thường niên lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 tại tỉnh Tyumen miền Trung nước Nga.

PC_Article_AfterShare_1

Có trên 1 triệu người tham gia cuộc diễu hành “Trung đoàn bất tử” - một hoạt động nằm trong khuôn khổ các sự kiện chào mừng 73 năm Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh giữ nước vĩ đại (9/5/1945-9/5/2018), diễn ra hôm 8/5 tại thủ đô Moscow, Nga.

tren 1 trieu nguoi tham gia tuan hanh trung doan bat tu tai nga hinh 1
Diễu hành "Trung đoàn bất tử". Ảnh: TASS.

Theo bà Yelena Kalgina - người phát ngôn phong trào xã hội “Trung đoàn bất tử” có trụ sở tại Nga, năm ngoái chỉ có khoảng 800.000 người tham gia sự kiện này do thời tiết lạnh giá và có tuyết. Năm nay, thời tiết đẹp hơn nên số người tham gia cũng theo đó tăng cao hơn.

Phong trào “Trung đoàn bất tử” là một sự kiện thường niên lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 tại tỉnh Tyumen miền Trung nước Nga.

Từ năm 2015, phong trào chính thức được tổ chức trên toàn nước Nga. Các hoạt động của “Trung đoàn bất tử” đến nay đã diễn ra trên khắp thế giới nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã đóng góp công sức làm nên chiến thắng vĩ đại trong cuộc chiến được xem là tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại này - chiến thắng phát xít.

Tham gia cuộc tuần hành, những người tham gia thường mang theo hình ảnh người thân đã hi sinh trong chiến tranh./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x