Triển lãm đồ cổ quốc tế tại Tokyo

Tại không gian rộng tới hơn 4.000 m2 nằm trong khuôn viên của khu triển lãm lớn nhất Nhật Bản mang tên Bigside, có tới 500 gian trưng bày đồ cổ của 30 nước trên thế giới

Tại Tokyo đang diễn ra Triển lãm đồ cổ quốc tế mang tên Antique Jamboree. Đây là Triển lãm đồ cổ quốc tế diễn ra hàng năm tại Nhật Bản.

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm đa số là các loại đồ gốm cổ của vùng gốm nổi tiếng Kyu Syu, miền Nam Nhật Bản. Đặc biệt có những bình và đĩa gốm cổ của thành phố Koimari được lưu giữ từ hơn 1.000 năm trước. Ngoài ra, còn có hàng trăm bức tượng cổ đến từ Campuchia, Nepal, nhiều tranh, sách cổ và đồ kim loại cổ của các nước châu Âu, châu Á và cả châu Mỹ. 

Bình gốm cổ Koimari của vùng Kyu Syu

Ông Shiitakasi, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm cho biết, Triển lãm được tổ chức 2 lần trong một năm vào những ngày đầu năm mới và mỗi dịp thu sang. Ý nghĩa của Triển lãm là nhằm mở rộng giao lưu và truyền bá nền văn hóa cổ của Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Đa số người dân Nhật Bản rất thích chơi đồ cổ, vì vậy chỉ trong 3 ngày diễn ra (từ 9 - 11/1), Triển lãm đã thu hút được hơn 30.000 khách tới xem.

Tượng Phật cổ từ Nepal

Triển lãm đồ cổ quốc tế tại Tokyo sẽ được mở lại vào cuối tháng 7/2010./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên