Triều Tiên bắn đạn pháo, quân đội Hàn Quốc sẽ đáp trả

VOV.VN -Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok: Nếu Triều Tiên bắn vào vùng phía Nam của đường ranh giới phía Bắc, chúng tôi chắc chắn sẽ có biện pháp đáp trả”.

Một đơn vị pháo binh Triều Tiên đang tập trận hồi tháng 3.2013 - Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (14/7) khẳng định thông tin Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo vào vùng biển phía Đông đường ranh giới phía Bắc của nước này trưa cùng ngày.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các quả đạn pháo của Triều Tiên có thể được bắn đi từ bệ phóng tên lửa hàng loạt đặt trên núi Kim Cương (Kumgang) trong cuộc diễn tập bắn tên lửa chiến thuật của Bình Nhưỡng. Các đạn pháo đã rơi xuống nước cách đường ranh giới phía Bắc từ 1 đến 8 km. 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết: “Quân đội của chúng tôi đang ở trong tư thế sẵn sàng trước mọi hành động gây hấn của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Nếu Triều Tiên bắn vào vùng phía Nam của đường ranh giới phía Bắc, chúng tôi chắc chắn sẽ có biện pháp đáp trả”.

Vụ bắn đạn pháo xảy ra chỉ 1 ngày sau khi Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên bắn 2 quả tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông của Nhật Bản, khiến Tokyo lên tiếng phản đối.

Vụ việc hôm nay là lần thứ 15 Triều Tiên phóng tên lửa hoặc bắn đạn pháo kể từ đầu năm nay và là lần thứ 5 chỉ trong chưa đầy 3 tuần qua. Tổng cộng hơn 90 tên lửa tầm ngắn và tầm trung cũng như đạn pháo đã được bắn đi kể từ ngày 21/2.

Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày trước một cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 6 ngày của Mỹ và Hàn Quốc tại vùng biển phía Nam và Tây Nam bán đảo Triều Tiên. /.

Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ đưa tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc, Triều Tiên lên tiếng

VOV.VN - Một website Triều Tiên hôm qua (11/7) tuyên bố lên án việc Mỹ đưa tàu sân bay hạt nhân đến Hàn Quốc để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung.

Triều Tiên tiếp tục phóng 2 tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản cho biết, ngày 13/7, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía đông, buộc Tokyo phải lên tiếng với Bình Nhưỡng.

Các nước phản ứng vụ bắn tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Đây là lần phóng tên lửa hay đạn pháo thứ 14 của Triều Tiên từ đầu năm tới nay với tổng cộng hơn 90 tên lửa tầm ngắn và tầm trung cũng như đạn pháo được bắn đi.

Triều Tiên bắn hơn 100 quả đạn pháo

VOV.VN - Vụ việc diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên bắn 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông.

Tin cùng chuyên mục