GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triều Tiên cảnh báo hậu quả thảm khốc nếu triển khai F-35 ở Hàn Quốc

VOV.VN - Cuối tháng 3/2019, Hàn Quốc đã nhận 2 chiếc F-35A đầu tiên, 8 chiếc khác dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm nay.

Truyền thông Triều Tiên ngày 7/4 lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc về quyết định triển khai máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 do Mỹ sản xuất F-35.

Uriminzokkiri, trang tin tức trực tuyến của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) kêu gọi Hàn Quốc cân nhắc hậu quả thảm khốc nếu triển khai may bay chiến đấu F-35 trong khu vực. Trang tin này cũng nhấn mạnh, “hành động không thân thiện của Hàn Quốc làm gia tăng căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên và là thách thức trực tiếp đối với những nỗ lực đạt được hòa bình”.

trieu tien canh bao hau qua tham khoc neu trien khai f-35 o han quoc hinh 1
Hàn Quốc đặt mua 40 chiếc F-35A của Mỹ. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc đặt hàng 40 chiếc F-35 của Mỹ. Cuối tháng 3/2019, Hàn Quốc đã nhận 2 chiếc F-35A đầu tiên, 8 chiếc khác dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. Toàn bộ số máy bay còn lại sẽ được bàn giao tới năm 2021. Phi công Hàn Quốc đã có nhiều tháng huấn luyện với F-35A tại căn cứ không quân Mỹ ở Arizona.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm 2018, quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã cải thiện lên mức nồng ấm nhất trong hàng chục năm qua, trong đó có 3 cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều cũng như cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên, thảo luận các vấn đề phi nhân hóa và dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên.

Đầu năm 2019, những hy vọng về tiến triển trong việc đạt được thỏa thuận hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên đã trở nên mờ nhạt hơn sau khi cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 đã không đạt được thỏa thuận nào. Tuần trước, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ không giảm quy mô các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc, đồng thời nói thêm rằng, làm như vậy là đi ngược lại với tiêu chí củng cố năng lực phòng vệ chung giữa 2 nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bò mộng trốn khỏi trang trại, húc như điên vào xe cảnh sát

VOV.VN - Chú bò mộng này trốn khỏi 1 nông trang Tây Ban Nha rồi sau đó húc 1 xe ô tô cảnh sát. Cảnh sát đã phải bắn thuốc mê thì mới khống chế được nó.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP