Triều Tiên chỉ trích chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Trump

VOV.VN - Báo chính thống Triều Tiên vừa lên tiếng chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Trump thăm Hàn Quốc và cho rằng điều này làm tăng nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, bình luận: “Ông Trump đã bay tới Hàn Quốc trong nỗ lực đẩy mạnh các mối đe dọa quân sự đối với chúng ta và có ý định châm ngòi cho một cuộc chiến tranh hạt nhân”.

trieu tien chi trich chuyen tham han quoc cua tong thong trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon tại buổi họp báo ở Seul vào ngày 7/11.

Tờ báo viết tiếp: “Vấn đề là Hàn Quốc đang mù quáng đi theo Mỹ, nước có mưu toan phát động chiến tranh hạt nhân”.

Tổng thống Trump tới Seoul vào hôm 7/11 trong chuyến thăm Hàn Quốc 2 ngày. Đây là chặng 2 trong chuyến công du 5 quốc gia châu Á của ông Trump.

Tại cuộc họp báo chung ở Seoul vào hôm 7/11, Tổng thống Trump nói rằng Triều Tiên nên trở lại bàn đàm phán và thực hiện một thỏa thuận có lợi cho nhân dân Triều Tiên và nhân dân thế giới.

Triều Tiên trước đó đến nay vẫn tuyên bố rằng họ sẽ không đưa vấn đề vũ khí hạt nhân lên bàn đàm phán. Bình Nhưỡng đang cố gắng hoàn thành chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ, có thể bắn được tới lục địa Mỹ.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã gia tăng trong bối cảnh Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9 và hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo trong năm nay.

Nhưng từ giữa tháng 9 đến nay, Triều Tiên chưa có thêm động thái thử vũ khí chiến lược nào nữa./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Yonhap

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage