Triều Tiên chưa sẵn sàng nối lại đàm phán

Theo Mỹ, không nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ Triều Tiên đáp ứng các điều kiện cho việc nối lại các cuộc đàm phán 6 bên.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/9 nói rằng, nước này đã không nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ CHDCND Triều Tiên đã sẵn sàng đáp ứng các điều kiện cho việc nối lại các cuộc đàm phán 6 bên.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra trong bối cảnh Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Wi Sung Lac dự kiến thăm Mỹ trong 2 ngày (7 và 8/9), để phối hợp chính sách về CHDCND Triều Tiên.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland, trong thời gian ở Washington, ông Wi Sung Lac sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Kurt Campbell, đặc phái viên của Mỹ về CHDCND Triều Tiên Stephen Bosworth.

Chuyến thăm Mỹ của Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Dmitri Medvedev gần đây, đã nhất trí cân nhắc việc ngừng sản xuất và thử hạt nhân./.

Huy Hoàng (theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Thông tin mới về vụ thảm án khiến 3 người chết ở Điện Biên
VOV.VN - Nạn nhân Vụ là Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc công ty Cổ phần lương thực tỉnh Điện Biên.
VOV_AllPage