Triều Tiên có thể hoàn thành chương trình hạt nhân sớm hơn dự kiến

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 28/11 cho biết, Triều Tiên có thể thông báo hoàn thành chương trình hạt nhân trong vòng 1 năm tới.

Theo Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, các chuyên gia trước đó dự đoán, Triều Tiên có thể mất 2 đến 3 năm nữa để hoàn thành chương trình hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, Triều Tiên đang phát triển năng lực hạt nhân nhanh hơn dự đoán.

trieu tien co the hoan thanh chuong trinh hat nhan som hon du kien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Những thông tin này được công bố trong bối cảnh Hàn Quốc và Nhật Bản đang theo dõi chặt chẽ khả năng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa mới.

Theo một nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc, trong những tuần gần đây xuất hiện dấu hiệu cho thấy các hoạt động tại nhiều cơ sở tên lửa của Triều Tiên đang gia tăng.

Nhật Bản cũng cho biết, chính phủ nước này đang ở trong tình trạng báo động, sau khi thu được các tín hiệu vô tuyến cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600