Triều Tiên cực lực chỉ trích tập trận chung Mỹ-Hàn

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng, “trò chơi chiến tranh liều lĩnh” đang đặt bán đảo này trước một cuộc khủng hoảng chưa thể đoán định được.

Đại diện phía quân đội Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjeom) hôm nay (22/8) đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ cuộc tập trận quân sự chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

trieu tien cuc luc chi trich tap tran chung my-han hinh 1
Triều Tiên gọi cuộc tập trung Mỹ - Hàn là một bước đệm cho chiến tranh hạt nhân. (Ảnh: Yahoo News)

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn tuyên bố nêu rõ, Mỹ đã phớt lờ những cảnh báo của Triều Tiên về việc cần hành động thận trọng. Trong trường hợp Mỹ có những hành động khiêu khích quân sự gây nguy hiểm, thì nước này sẽ phải đối mặt với sự trả đũa và trừng phạt đích đáng.

Nhấn mạnh chuyến thăm của các chỉ huy quân đội Mỹ tới Seoul, Hàn Quốc, đúng thời gian diễn ra cuộc tập trận chung mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi (UFG)”, phía Triều Tiên cho rằng lịch sử đã chứng minh sự xuất hiện của các chỉ huy quân đội Mỹ tại các khu vực “nóng” luôn dẫn tới “ngọn lửa chiến tranh”.

Trước đó một ngày, KCNA cũng lên án, đồng thời gọi cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi” là “cuộc tập dượt” chuẩn bị xâm lược Triều Tiên.

Các cuộc tập trận Mỹ - Hàn thường xuyên khiến Triều Tiên tức giận. Tuy nhiên, cả Mỹ và Hàn Quốc đều một mực khẳng định các cuộc tập trận này chỉ đơn thuần để phòng thủ. Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đã hoàn tất kế hoạch nã 4 tên lửa vào đảo Guam của Mỹ./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x