Triều Tiên, Hàn Quốc mở đường trong DMZ để cất bốc hài cốt binh sĩ

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ kết nối một đoạn đường bộ chiến thuật dài hơn 3km nằm trong khu phi quân sự ngăn cách hai miền bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin từ truyền thông Hàn Quốc ngày hôm nay (22/11) cho biết, nội dung mở đường nói trên nằm trong thỏa thuận cất bốc hài cốt của các binh sĩ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

trieu tien, han quoc mo duong trong dmz de cat boc hai cot binh si hinh 1
Cờ Triều Tiên và Hàn Quốc. Ảnh: Virginia.edu.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, đoạn đường này sẽ được mở tại khu vực Arrowhead Ridge, cách thủ đô Seoul 90km về phía Đông Bắc. Đây sẽ là địa điểm đặt văn phòng chung để quan chức của hai miền bán đảo Triều Tiên làm việc cùng nhau.

Từ đầu tháng 10 vừa qua, binh lính của Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu gỡ mìn trong khu phi quân sự để chuẩn bị cho dự án mở đường này.

Thỏa thuận cất bốc hài cốt của các binh sĩ thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên đã được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên (Kim Jong Un) thống nhất trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 được tổ chức tại Bình Nhưỡng vào tháng 9 vừa qua./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Triều Tiên-Hàn Quốc khu phi quân sự cất bốc hài cốt chiến tranh Triều Tiên hợp tác liên Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x