Triều Tiên, Hàn Quốc mở đường trong DMZ để cất bốc hài cốt binh sĩ

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ kết nối một đoạn đường bộ chiến thuật dài hơn 3km nằm trong khu phi quân sự ngăn cách hai miền bán đảo Triều Tiên.

Thông tin từ truyền thông Hàn Quốc ngày hôm nay (22/11) cho biết, nội dung mở đường nói trên nằm trong thỏa thuận cất bốc hài cốt của các binh sĩ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

trieu tien, han quoc mo duong trong dmz de cat boc hai cot binh si hinh 1
Cờ Triều Tiên và Hàn Quốc. Ảnh: Virginia.edu.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, đoạn đường này sẽ được mở tại khu vực Arrowhead Ridge, cách thủ đô Seoul 90km về phía Đông Bắc. Đây sẽ là địa điểm đặt văn phòng chung để quan chức của hai miền bán đảo Triều Tiên làm việc cùng nhau.

Từ đầu tháng 10 vừa qua, binh lính của Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu gỡ mìn trong khu phi quân sự để chuẩn bị cho dự án mở đường này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thỏa thuận cất bốc hài cốt của các binh sĩ thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên đã được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên (Kim Jong Un) thống nhất trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 được tổ chức tại Bình Nhưỡng vào tháng 9 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Triều Tiên-Hàn Quốc khu phi quân sự cất bốc hài cốt chiến tranh Triều Tiên hợp tác liên Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds