Triều Tiên lên án Mỹ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa

VOV.VN - Hôm qua (5/5), Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên lên án vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mà Mỹ tiến hành hồi đầu tuần qua.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này lên án Mỹ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 3/5, đúng 1 tuần sau vụ thử tên lửa tương tự ngày 26/4, trong bối cảnh tình hình Bán đảo Triều Tiên leo thang tới mức “cực kỳ nguy hiểm” vì những cuộc tập trận quân sự lớn chưa từng có giữa Mỹ và Hàn Quốc.

 Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, Mỹ đã lên kế hoạch cho vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa này từ một năm trước đây và nhiều hãng truyền thông thế giới đã lo ngại rằng các vụ thử tên lửa đạn đạo liên tiếp của Mỹ có thể đẩy tình hình nhạy cảm trên Bán đảo Triều Tiên leo thang. Phía Triều Tiên cho rằng Mỹ đang áp đặt “tiêu chuẩn kép” khi lên án cũng như gọi các vụ thử tên lửa vì mục đích hòa bình và an ninh của Triều Tiên là hành động khiêu khích và gây căng thẳng.

Mỹ tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo từ một căn cứ không quân tại California. Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần Mỹ tiến hành thử tên lửa./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x