Triều Tiên phản đối kịch liệt lệnh trừng phạt mới của Mỹ

VOV.VN - Phía Triều Tiên cho rằng Lệnh trừng phạt mới của Mỹ là chính sách thù địch “thâm căn cố đế”

CHDCND Triều Tiên hôm nay phản đối kịch liệt lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với nước này, đồng thời tuyên bố các biện pháp trừng phạt đó sẽ “không làm suy yếu được sức mạnh của Bình Nhưỡng”.

Hãng thông tấn KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, các biện pháp trừng phạt của Mỹ không chỉ phản tác dụng mà còn tăng thêm tinh thần yêu nước và củng cố thêm sức mạnh quân sự của Bình Nhưỡng. Tuyên bố nhấn mạnh, những hành động trừng phạt đơn phương của Mỹ đang chứng tỏ thái độ thù địch mang tính “thâm căn cố đế” của Mỹ đối với Triều Tiên.


Tổng thống Mỹ Obama ký sắc lệnh áp đặt lệnh trừng phạt mới chống lại chính phủ Triều Tiên (Ảnh: AFP).
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, chính sách mà Mỹ đang theo đuổi nhằm kiềm chế Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đang làm khuấy động sự bất ổn trong khu vực, song sẽ không làm suy yếu nước này mà ngược lại sẽ chỉ đẩy mạnh ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Triều Tiên. Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích Mỹ đã thẳng thừng bác bỏ đề nghị của nước này trong việc hợp tác điều tra chung vụ tấn công mạng vào hãng phim Sony Picture hồi tháng trước.

Phản ứng của Triều Tiên đưa ra 2 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Obama ký sắc lệnh áp đặt lệnh trừng phạt mới chống lại Chính phủ Triều Tiên, với lý do đáp trả các hành động khiêu khích gần đây của Bình Nhưỡng. Theo đó, Mỹ sẽ từ chối 10 cá nhân của Triều Tiên được tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ và cấm mọi giao dịch với công dân Mỹ.  
    
Hiện, chính quyền Washington vẫn cho rằng Triều Tiên đứng sau, hỗ trợ tin tặc tấn công mạng vào hãng phim Sony Picture do tức giận về bộ phim hài giả tưởng “ Cuộc phỏng vấn” mang nội dung ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong In và tuyên bố các biện pháp đáp trả. Trong khi đó, Bình Nhưỡng cũng đưa ra những lời lẽ đe dọa Washington nếu bộ phim tiếp tục được công chiếu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga giữ lập trường cứng rắn, Mỹ và EU cân nhắc gia tăng trừng phạt

VOV.VN - Thực tế, trừng phạt Nga là con dao hai lưỡi khiến các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu phải lao đao, chưa kể đến các biện pháp phản đòn của Nga.

Mỹ áp lệnh trừng phạt kinh tế lên Crimea

VOV.VN - Tối qua (19/12), chính phủ Mỹ áp đặt lệnh cấm vận đối với Crimea (hiện do Nga kiểm soát).

Moscow sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Washington chống Crimea

Moscow sẽ đáp trả các biện pháp hạn chế của Washington đối với Crimea, trợ lý Tổng thống Nga, ông Yury Ushakov cho biết ngày 22/12 tại cuộc họp báo.

Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

Lần đầu tiên Mỹ tiến hành trừng phạt một quốc gia vì các cuộc tấn công mạng nhằm vào một công ty của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục