Triều Tiên phản đối nghị quyết nhân quyền của Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng Mỹ và một số nước đang hòng dựa vào các cáo buộc vi phạm nhân quyền để làm sụp đổ hệ thống xã hội Triều Tiên.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngày 31/3 lên tiếng phản đối nghị quyết của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHRC) lên án tình trạng vi phạm nhân quyền của nước này trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.  

trieu tien phan doi nghi quyet nhan quyen cua lien hop quoc hinh 1
Chủ tịch Ủy ban Điều tra về Nhân quyền ở CHDCND Triều Tiên Michael Kirby và tường trình về nhân quyền ở Triều Tiên (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng, nước này “hoàn toàn phản đối nghị quyết, một sản phẩm của chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên”.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Triều Tiên chỉ trích Mỹ và một số nước khác mà Triều Tiên gọi là những nước thù địch, vì cho rằng những nước này thúc đẩy nghị quyết lên án Triều Tiên hòng dựa vào cáo buộc vi phạm quyền nhân quyền để làm sụp đổ hệ thống xã hội Triều Tiên.

Phản ứng trên của Triều Tiên được đưa ra ngay sau khi nước này tuyên bố sẽ tiến hành các vụ thử hạt nhân “kiểu mới” nhằm tăng cường khả năng răn đe hạt nhân nếu Mỹ tiếp tục chính sách thù địch.

Trước đó hôm 28/3, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc gồm 47 thành viên đã thông qua nghị quyết hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc quy trách nhiệm đối với những đối tượng "vi phạm nhân quyền trắng trợn" ở Triều Tiên./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage