“Triều Tiên phóng tên lửa không ảnh hưởng đến không khí đàm phán”

“Triều Tiên phóng tên lửa không ảnh hưởng đến không khí đàm phán”

VOV.VN - Lời khẳng định này đã được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra trong cuộc họp báo chung với tân Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ở Washington.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/8 khẳng định, các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên gần đây sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực tới bầu không khí đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Lời khẳng định này đã được nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đưa ra trong cuộc họp báo chung với tân Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đang ở thăm Washington.

"trieu tien phong ten lua khong anh huong den khong khi dam phan" hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: NPR

Nhấn mạnh mục tiêu của Mỹ buộc Triều Tiên phi hạt nhân hóa sẽ không thay đổi, Ngoại trưởng Mike Pompeo đồng thời bày tỏ hy vọng rằng trong những tuần tới, hai bên sẽ sớm quay lại bàn đàm phán để đạt được sự đồng thuận về vấn đề này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm qua dẫn lời Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết các vụ phóng tên lửa gần đây là lời cảnh báo đối với cuộc tập trận chung giữa liên minh Mỹ-Hàn đang diễn ra, bắt đầu từ ngày 5/8 và dự kiến kéo dài khoảng 2 tuần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước đó đã nhất trí nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa cấp chuyên viên khi hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp lịch sử tại Khu phi quân sự liên Triều hôm 30/6 vừa qua. Sau đó, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo bày tỏ hy vọng cuộc đàm phán sẽ nối lại trong vòng 2 tuần nhưng cho đến nay nhóm đàm phán của hai bên vẫn chưa gặp nhau./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close