Triều Tiên sẵn sàng thảo luận bình thường hóa quan hệ với Nhật Bản

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/4 đề nghị làm nhà hòa giải đối thoại giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sáng sớm 28/4, Tổng thống Moon Jae-in đã thảo luận về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.

trieu tien san sang thao luan binh thuong hoa quan he voi nhat ban hinh 1
Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên sẵn sàng thảo luận về bình thường hóa quan hệ với Nhật Bản. Ảnh: ABC

Tổng thống Hàn Quốc cho biết đã chuyển tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mong muốn của Nhật Bản bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên sau khi giải quyết các vấn đề lịch sử. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng cho biết sẵn sàng đàm phán với phía Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo phía Nhật Bản, tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, Tổng thống Mun Chê In đã đề cập vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc những năm 1970-1980.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Hàn Quốc và Thủ tướng Nhật Bản cũng nhất trí rằng,  hội nghị thượng đỉnh liên Triều nên đặt nền tảng vững chắc cho một hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên thành công. Thủ tướng Shinzo Abe cũng đánh giá cao cam kết của nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xuân Trường dính đầy bánh kem sau khi bị đồng đội “đánh úp”
VOV.VN - Không phải chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật nhưng Lương Xuân Trường vẫn bị các đồng đội ở Buriram trét đầy bánh kem lên mặt.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds