Triều Tiên sản xuất thêm động cơ nhiên liệu rắn và đầu đạn ICBM

Triều Tiên sản xuất thêm động cơ nhiên liệu rắn và đầu đạn ICBM

VOV.VN - Ông Kim Jong-un vừa chỉ đạo quân đội Triều Tiên sản xuất thêm đầu đạn tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và động cơ nhiên liệu rắn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa hạ lệnh sản xuất thêm động cơ tên lửa đẩy nhiên liệu rắn và đầu đạn cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong đợt đi kiểm tra một viện hóa học tại nước này.

trieu tien san xuat them dong co nhien lieu ran va dau dan icbm hinh 1
Ảnh minh họa: Yonhap.

Thông tin trên do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố hôm 23/8.

Ông Kim tìm hiểu về quá trình sản xuất một đầu đạn hạt nhân ICBM và động cơ tên lửa nhiên liệu rắn khi ông đi thăm Viện Vật liệu Hóa học thuộc Học viện Khoa học Quốc phòng, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Hồi tháng 7, Triều Tiên đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo liên lục địa, có tên gọi Hwasong-14, mà theo các nhà phân tích có tầm bắn vươn tới lục địa Mỹ, bao gồm cả Los Angeles và Chicago.

Bản tin KCNA có đoạn: “Lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo Viện sản xuất thêm động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và đầu đạn tên lửa bằng cách mở rộng thêm quá trình sản xuất và năng lực sản xuất đầu đạn tên lửa và động cơ thông qua vật liệu carbon và hợp chất carbon”.

Đây là lần đầu tiên ông Kim đi thực tế để chỉ đạo kể từ ngày 14/8 khi ông thăm bộ chỉ huy Lực lượng Chiến lược phụ trách việc phóng tên lửa.

Động thái mới nhất này được nhiều người xem là sự thể hiện quyết tâm của Triều Tiên trong việc phát triển ICBM có năng lực bắn tới lục địa Mỹ bất chấp sự lên án của quốc tế.

Các chuyên gia cho hay Triều Tiên vẫn chưa hoàn toàn đạt tới công nghệ hồi quyển – một yếu tố chủ chốt trong phát triển ICBM.

Công nghệ nói trên đảm bảo đầu đạn đủ bền để chịu đựng nhiệt cực cao và áp lực lớn khi đi qua khí quyển Trái Đất.

Triều Tiên cũng đang tìm cách thiết kế một tên lửa tầm xa bay bằng động cơ đẩy nhiên liệu rắn.

Các tên lửa hoạt động bằng động cơ nhiên liệu rắn và phóng từ bệ di động sẽ khó bị vệ tinh phát hiện hơn.

Căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên khi Triều Tiên cảnh báo trả đũa “không thương tiếc” nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ do các nước này đang tiến hành các cuộc tập trận chung.

Tuần trước Triều Tiên đã tuyên bố hoãn phóng tên lửa về phía đảo Guam của Mỹ nhưng lãnh đạo Kim vẫn quyết tâm có quyết định “quan trọng” nếu Washington tiếp tục “các hành động bất cẩn nguy hiểm” trên bán đảo./.

Theo Yonhap

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN