Triều Tiên sẽ không đàm phán chừng nào Mỹ-Hàn còn tập trận chung

VOV.VN - Giới chức Triều Tiên hôm 17/11 đã bác bỏ các cuộc đàm phán với phía Mỹ chừng nào Mỹ và Hàn Quốc còn tiến hành tập trận chung.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ở Geneva Han Tae Song nhấn mạnh sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán nào nếu các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn vẫn còn tiếp diễn và rằng nếu Mỹ chấp nhận ngừng tập trận chung với Hàn Quốc, thì Triều Tiên sẽ xem xét lại những gì nước này sẽ làm trong tương lai.

trieu tien se khong dam phan chung nao my han con tap tran chung hinh 1
Ông Han Tae Song. Ảnh: DNA India.

Ông Han Tae Song đồng thời biện minh cho chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, khẳng định nước này sẽ tiếp tục xây dựng khả năng phòng vệ cũng như cơ chế ngăn chặn hạt nhân để đối phó với mối đe dọa hạt nhân của Mỹ và các thế lực thù địch.

Nhân dịp này, ông Han Tae Song cũng lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt mới mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị, trong đó có khả năng đưa Triều Tiên vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x