Triều Tiên sẽ không đưa chương trình hạt nhân lên bàn đàm phán

VOV.VN - Triều Tiên ngày 17/11 tuyên bố, vấn đề hạt nhân sẽ không bao giờ được đặt lên bàn đàm phán do liên quan đế lợi ích và an ninh quốc gia.

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đăng tải bài viết với tiêu đề “Mỹ nên bỏ qua tham vọng hão huyền”, trong đó nêu rõ, qua quá trình lịch sử của các cuộc đối đầu với Mỹ, quân đội và người dân Triều Tiên rút ra bài học kinh nghiệm là không có con đường nào khác ngoài việc đối phó với Mỹ bằng sức mạnh răn đe hạt nhân chính nghĩa.

trieu tien se khong dua chuong trinh hat nhan len ban dam phan hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AFP

Tờ Rodong Sinmun còn nhấn mạnh rằng, khi chính sách thù địch của Mỹ không chấm dứt hoàn toàn thì chương trình hạt nhân vì mục đích tự vệ của Triều Tiên nhằm đảm bảo  chủ quyền, sự tồn tại và phát triển của người dân, sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Bài bình luận trên được đăng tải ngay trước chuyến thăm Triều Tiên cùng ngày của ông Tống Đào, Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Giới quan sát cho rằng, tuyên bố này của Triều Tiên là nhằm bác bỏ lời kêu gọi ngừng theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa mà đặc phái viên Trung Quốc có thể nêu ra trong chuyến thăm./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600