Triều Tiên tăng cường răn đe trước cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn

VOV.VN - Triều Tiên ngày 14/8 cảnh báo bất kỳ một sự kiện bất ngờ nào cũng có thể bùng phát thành một cuộc chiến tranh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ, dù không mong muốn, nhưng nếu một sự kiện bất ngờ bùng phát, thậm chí là nhỏ thì không bên nào có thể ngăn ngừa được cuộc chiến tranh. Triều Tiên cũng cảnh báo nếu Mỹ tiếp tục vung cây gậy hạt nhân trước một “cường quốc hạt nhân” thì nước này sẽ phải lãnh hậu quả nghiêm trọng.

trieu tien tang cuong ran de truoc cuoc tap tran chung my han hinh 1
Tên lửa Triều Tiên. Ảnh: Independent.

Hàn Quốc và Mỹ dự định bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” vào ngày 21/8 này, trong bối cảnh căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đang leo thang. Triều Tiên vẫn luôn gọi các cuộc tập trận chung giữa hai nước này là màn tổng dượt cho một cuộc xâm lược. Trong khi Hàn Quốc và Mỹ cho rằng cuộc tập trận này chỉ mang tính chất phòng thủ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo đã bổ nhiệm Trợ lý Ngoại trưởng Khổng Huyễn Hựu làm Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên, sau khi người tiền nhiệm Vũ Đại Vĩ nghỉ hưu. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Doanh nêu rõ, việc bổ nhiệm ông Khổng Huyễn Hựu không liên quan đến tình hình căng thẳng hiện nay tại bán đảo Triều Tiên và cũng không làm thay đổi chính sách của Trung Quốc tại khu vực này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x