Triều Tiên thử tên lửa, Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan kiềm chế

Triều Tiên thử tên lửa, Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan kiềm chế

VOV.VN - Trung Quốc mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không có các động thái làm phức tạp thêm tình hình sau vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng, tình hình Bán đảo Triều Tiên đang ở thời điểm then chốt và Trung Quốc mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không có các động thái làm phức tạp thêm tình hình.

trieu tien thu ten lua, trung quoc keu goi cac ben lien quan kiem che hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều nay (31/7), người phát ngôn Hoa Xuân Doanh cho biết, Trung Quốc quan tâm chặt chẽ động thái phóng tên lửa của Triều Tiên vào sáng 31/7 cũng như phản ứng của các bên liên quan. Bà Hoa Xuân Doanh đánh giá, tình hình Bán đảo Triều Tiên đang ở thời điểm then chốt và mong muốn các bên liên quan kiềm chế.

Bà Hoa Xuân Doanh nói: “Trung Quốc hy vọng các bên liên quan trân trọng cục diện đối thoại hòa hoãn có được không dễ dàng như hiện nay, cùng nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa, nhằm đạt được hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên cũng như tại khu vực”.

Sáng nay (31/7), Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa lần lượt vào lúc 5h06 và 5h07 (theo giờ địa phương) từ khu vực Kalma, gần cảng Wonsan, phía đông nước này. Đây là vụ phóng tên lửa lần thứ hai của Triều Tiên trong chưa đầy một tuần qua khi trước đó hôm 25/7, Triều Tiên cũng đã phóng hai tên lửa tầm ngắn. Mỹ và Nhật Bản cũng nhanh chóng đưa ra phản ứng trước động thái phóng tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục theo dõi các thông tin liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close