Triều Tiên tin tưởng khúc mắc với Hàn Quốc có thể giải quyết được

VOV.VN - Triều Tiên ngày 13/1 tuyên bố, cuộc đàm phán liên Triều đã chứng minh 2 miền Triều Tiên có thể giải quyết mọi vấn đề khúc mắc nếu 2 bên có thành ý.

PC_Article_AfterShare_1

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đăng bài bình luận, trong đó có đoạn “đã đến lúc 2 miền Triều Tiên tiến hành các cuộc thảo luận chân thành về các vấn đề nhằm cải thiện mối quan hệ và tìm hướng giải quyết”.

trieu tien tin tuong khuc mac voi han quoc co the giai quyet duoc hinh 1
Trưởng phái đoàn đàm phán Triều Tiên Ri Son Gwon (phải) bắt tay người đồng cấp Hàn Quốc Cho Myoung-gyon trong cuộc đàm phán liên Triều ngày 9/1 vừa qua. Ảnh: Yonhap.

Hôm 9/1, Triều Tiên và Hàn Quốc đã tiến hành đàm phán cấp cao lần đầu tiên trong gần 2 năm qua, tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom) và đã đạt được một loạt thỏa thuận, từ hợp tác trong kì Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 đến một số biện pháp nhằm xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc đàm phán diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị cải thiện mối quan hệ với Hàn Quốc trong thông điệp Năm mới hôm 1/1/2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng ngày hôm qua, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí tiến hành đàm phán cấp chuyên viên vào tuần tới thảo luận việc Triều Tiên cử đoàn nghệ thật tới tham dự Thế vận hội mùa Đông do Hàn Quốc đăng cai tại thành phố PyeongChang vào tháng 2 tới./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds