Triều Tiên trục xuất 1 công dân Mỹ có liên hệ với CIA

VOV.VN - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin sáng 16/11, nước này trục xuất 1 công dân Mỹ bị bắt từ tháng 10 sau khi xâm nhập trái phép từ Trung Quốc.

KCNA xác định công dân Mỹ này là Bruce Byron Lowrance.

Một công dân Mỹ khác trùng tên đã bị Hàn Quốc trục xuất vào tháng 10 năm ngoái sau khi bị phát hiện xuất hiện gần biên giới với Triều Tiên.

trieu tien truc xuat 1 cong dan my co lien he voi cia hinh 1
Triều Tiên trục xuất 1 công dân Mỹ có liên hệ với CIA. Ảnh minh họa: Reuters.

Theo hãng KCNA, công dân Mỹ Bruce Byron Lowrance khai nhận ông ta nằm dưới sự kiểm soát của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc hiện chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vấn đề Triều Tiên đối xử với công dân Mỹ đã trở thành vấn đề nhạy cảm trong nhiều năm qua. Năm ngoái, cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier sau khi bị giam giữ ở Triều Tiên trong 17 tháng đã gây căng thẳng suốt thời gian dài giữa Mỹ và Triều Tiên với những cuộc đấu khẩu qua lại.

Tháng 5/2018, Triều Tiên phóng thích 3 tù nhân người Mỹ và bàn giao họ cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, động thái phá bỏ rào cản lớn nhất trước khi diễn ra cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều ở Singapore hồi tháng 6/2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Triều Tiên trục xuất công dân Mỹ CIA Thượng đỉnh Mỹ Triều Otto Warmbier căng thẳng Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds