Triều Tiên: Từ bỏ tên lửa là từ bỏ quyền tự vệ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triều Tiên: Từ bỏ tên lửa là từ bỏ quyền tự vệ

VOV.VN - Phản ứng trước cáo buộc vi phạm nghị quyết Liên Hợp Quốc của ông Bolton, Triều Tiên nhấn mạnh “từ bỏ thử tên lửa là từ bỏ quyền tự vệ”.

Sau khi Triều Tiên tiến hành một số vụ phóng tên lửa tầm ngắn hồi đầu tháng 5/2019, mới đây Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã tuyên bố Bình Nhưỡng vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

trieu tien: tu bo ten lua la tu bo quyen tu ve hinh 1
Triều Tiên cho rằng “từ bỏ thử tên lửa là từ bỏ quyền tự vệ”. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã có bình luận ngày 27/5 rằng ông Bolton đã sai khi đưa ra "kết luận" như vậy, đồng thời nhấn mạnh "từ bỏ thử tên lửa" nghĩa là "từ bỏ quyền tự vệ".

KCNA cũng dẫn lời một đại diện thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhận định Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ là một "người cuồng chiến tranh" cũng như ông Bolton sẽ là người phá hủy hòa bình và an ninh.

Ngày 26/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lên tiếng về các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng, khẳng định rằng: "Triều Tiên đã phóng một số vũ khí nhỏ, điều này khiến một số người dân của tôi và những người khác không hài lòng, nhưng không phải là tôi". Ông Trump cũng tuyên bố ông tự tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ giữ lời hứa phi hạt nhân Bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ năm 2018, Triều Tiên đã tham gia các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa với Mỹ. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Trump đều đưa ra một số cam kết về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore vào tháng 6/2018.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau lần thứ 2 tại Việt Nam vào tháng 2/2019. Tuy nhiên, hội nghị đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Triều Tiên đã nhận định ngày 24/5 rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 thất bại là do Mỹ, đồng thời cho biết nước này từ chối đàm phán cho tới khi Mỹ thay đổi lập trường về Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã áp dụng các biện pháp cần thiết để giảm căng thẳng nhưng phía Washington lại đưa ra những đòi hỏi phi thực tế, người phát ngôn này nhấn mạnh./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP