Triều Tiên tuyên bố đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng một đòn tấn công

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay Mỹ

VOV.VN -Triều Tiên ngày 23/4 tuyên bố, nước này sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ để thể hiện sức mạnh quân sự của mình.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh nhóm tàu chiến của Mỹ do tàu USS Carl Vinson dẫn đầu đang tổ chức tập trận chung cùng các tàu hải quân của Nhật Bản ở Tây Thái Bình Dương.

Tờ Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh, các lực lượng cách mạng của Bình Nhưỡng sẵn sàng chiến đấu để đánh chìm tàu sân bay hạt nhân Mỹ chỉ bằng một đòn tấn công. Đây sẽ là một minh chứng nhằm phô diễn sức mạnh quân sự của Triều Tiên.

trieu tien tuyen bo danh chim tau san bay my bang mot don tan cong hinh 1
Tàu USS Carl Vinson

Trước đó, hôm 22/4, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết tàu sân bay USS Carl Vinson đang hướng đến bán đảo Triều Tiên và sẽ ở đây "trong vài ngày tới, có thể trước cuối tháng này".

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang sau khi Triều Tiên tiến hành hai vụ thử hạt nhân trong năm ngoái và thử tên lửa cách đây một tuần. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố sẽ ngăn việc Triều Tiên tấn công Mỹ bằng tên lửa hạt nhân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close