Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay Mỹ

VOV.VN -Triều Tiên ngày 23/4 tuyên bố, nước này sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ để thể hiện sức mạnh quân sự của mình.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh nhóm tàu chiến của Mỹ do tàu USS Carl Vinson dẫn đầu đang tổ chức tập trận chung cùng các tàu hải quân của Nhật Bản ở Tây Thái Bình Dương.

Tờ Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh, các lực lượng cách mạng của Bình Nhưỡng sẵn sàng chiến đấu để đánh chìm tàu sân bay hạt nhân Mỹ chỉ bằng một đòn tấn công. Đây sẽ là một minh chứng nhằm phô diễn sức mạnh quân sự của Triều Tiên.

trieu tien tuyen bo danh chim tau san bay my bang mot don tan cong hinh 1
Tàu USS Carl Vinson

Trước đó, hôm 22/4, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết tàu sân bay USS Carl Vinson đang hướng đến bán đảo Triều Tiên và sẽ ở đây "trong vài ngày tới, có thể trước cuối tháng này".

PC_Article_Middle
Loading...

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang sau khi Triều Tiên tiến hành hai vụ thử hạt nhân trong năm ngoái và thử tên lửa cách đây một tuần. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố sẽ ngăn việc Triều Tiên tấn công Mỹ bằng tên lửa hạt nhân./.

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc-Triều Tiên cam kết hướng tới hòa bình vĩnh viễn
VOV.VN - Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x