Triều Tiên và Hàn Quốc ấn định thời điểm cuộc họp thượng đỉnh tiếp theo

VOV.VN - Thời điểm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới tại Bình Nhưỡng đã được ấn định trong tháng 9 này.

Một quan chức cao cấp của Hàn Quốc ngày 6/9 cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên đã thống nhất sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh của các lãnh đạo hai miền Triều Tiên tại Bình Nhưỡng vào ngày 18-20/9 tới. Trong cuộc gặp, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận “các biện pháp thực tế” để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

trieu tien va han quoc an dinh thoi diem cuoc hop thuong dinh tiep theo hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Môn Jae-in trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Bàn Môn Điếm. Ảnh: Channel News Asia

Trao đổi với các phóng viên một ngày sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng, Cố vấn an ninh quốc gia của Hàn Quốc Chung Eui-yong  cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “đã tái khẳng định quyết tâm tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn” trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ quan điểm sẵn sàng thiết lập mối quan hệ hợp tác gần gũi với Hàn Quốc và Mỹ.

Ông Chung và các phái viên đặc biệt khác đã được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cử sang Bình Nhưỡng ngày 5/9 để cùng với đối tác Triều Tiên xác định thời gian và chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm nay, đồng thời phá vỡ sự bế tắc trong các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x